HỎI VỀ MÁY BƠM TĂNG ÁP DÙNG TRONG GIA ĐÌNH

Máy bơm nước tăng áp tự động AKIDO - 200A

Hỏi : Nguồn nước nhà tôi rất yếu (bể chứa đặt nằm dưới mặt đất) nên tôi mới lắp một máy bơm tăng áp tự động. Tuy nhiên khi chạy thì nó đóng ngắt liên tục. Theo thông số ghi trên bơm là 1,4-1,8 kg/ cm2 là ngưỡng áp bật và tắt. Khi tôi mở vòi sen thì nước mạnh nhưng rơle đóng ngắt liên tục. Mở thêm 2 vòi nữa thì máy bơm nước chạy đều. Tôi hiểu là lưu lượng nước dùng quá nhỏ so với lưu lượng của máy bơm nước. Bây giờ làm thế nào để nó chạy đều khi dùng 1 vòi sen hoặc 1 vòi nước ? Tôi nghĩ có thể có 2 cách :

Cách 1 : Điều chỉnh lại rơle của máy bơm nước để nó chịu được áp suất cao hơn
Cách 2 : Lắp thêm 1 đường ống hồi nước từ đầu ra của bơm quay ngược lại đầu vào (có van điều chỉnh lưu lượng) để làm giảm áp trong đường ống ra.

Không biết có đúng không, bác nào có kinh nghiệm làm ơn tư vấn giùm. Cám ơn rất nhiều

 

Đáp :

Cách 1: Không nên làm vì coi chừng mấy cái van vòi dân dụng trong nhà … bay hết đó. Tuy nhiên chỉnh lên hoặc xuống chút chút thì không có nhằm nhò gì đâu !

Cách 2: Sai ! Máy của anh sẽ bơm…tới cháy luôn cho mà coi!!!

Cách 3: Để nguyên như vậy mà sử dụng, nếu anh có khả năng “tự chế” một bình điều áp trung gian nửa thì bơm sẽ không bị CÀ GIỰT. Có thể cái bình điều áp trên bơm tăng áp của anh nhỏ quá nên nó dễ đóng cắt relay đó !